In trang này
CẦN TÌM ĐỒNG ĐỘI SƯ ĐOÀN 5 - PHÁO BINH BK 75 TRƯỚC NĂM 1975
Ảnh người cần tìm
Tiêu đề : CẦN TÌM ĐỒNG ĐỘI SƯ ĐOÀN 5 - PHÁO BINH BK 75 TRƯỚC NĂM 1975
ID : 26403
Đã kiểm duyệt
spacer
Đã tìm: 12 tháng, 6 ngày

 Tôi tên: Nguyễn Văn Bưởi (bí danh là Nguyễn Văn Bợi). Sinh năm 1936.

Gia đình tôi sinh sống tại Ấp Bầu Hưng Lợi, nay là ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi – Thành Phố Hồ Chí Minh.Cha mẹ tôi đã mất, cha tôi tên Nguyễn Văn Dợi, mẹ tôi tên Nguyễn Thị Hai.

Năm 1961 tôi được ông Nguyễn Văn Nen kêu gọi tham gia cách mạng. Tôi được đưa đến An Nhơn rồi từ đó vào thẳng trong rừng được học tập và huấn luyện tại chiến khu D ở Tây Ninh và được công tác tại Sư Đoàn 5 V2. Chức vụ tôi là Trung đội trưởng hỏa lực ĐK75. BK-BH12.

Một số đồng đội cùng tham gia huấn luyện tại chiến khu D ở Tây Ninh với tôi.

 1. Tiểu đoàn trưởng ông Út Liêm
 2. Tham mưu Phó ông Sáu Xứng
 3. Đại đội trưởng Hai Lé
 4. Đại đội Phó Bé ở Bến Tre
 5. Đại đội Phó Nguyễn Văn Ngon
 6. Trung đội Phó Nguyễn Văn Tường ( Phùng Duy Tường)
 7. Trung đội Phó Nguyễn Văn Thì
 8. Trung đội Phó Nguyễn Văn Bao
 9. Đại đội Phó Nguyễn Văn Đức
 10. Trung đội trưởng Nguyễn Văn Vang
 11. Lính trong đơn vị:  Nguyễn Văn Tên
 12. Lính hy sinh: Nguyễn Văn Đệch

Trận đánh đầu tiên của tôi tham gia là tại Bình Long Phước Long – Bù Đốp, trận đánh thứ hai tại Long An – Mỹ Tho, trận đánh thứ ba tôi tham gia pháo kích tại sân bay Đà Nẵng năm 1967, trận thứ tư tham gia pháo kích tại sân bay Biên Hòa  đêm 30 tết năm mậu thân 1968, trận đánh thứ năm tham gia tại Núi Bà Đen ở Bầu Cỏ - Tây Ninh năm 1969-1970. Cũng năm đó tôi được lệnh đi Campuchia tham gia chiến trường tại Campuchia. Trận đánh đầu tiên tại Campuchia là Cần Ché, Sa Lôn, ngã ba xóm cùi , pệch tà Tưng…và rất nhiều nơi khác tại Campuchia. Đến năm 1975 dự đón trước sẽ hòa bình, tôi được cử đi học  tiếp quản thủ đô ở Tịnh Biên – Tây Ninh trong 6 tháng, đang học chưa mãn thì hòa bình năm 1975. Nước nhà được hòa bình trong niềm vui khôn tả nổi rồi tôi gặp vợ tôi tại Sa Mát, tôi lập gia đình và cùng vợ sang Campuchia sinh sống tại Thành phố phnompenh, Phường Ni Rốt, quận Miên Chay, Cù Lao Kết và làm nghề đánh cá, giăng câu mưu sinh trên sông Mê Kong bốn mặt trước cửa thành vua. Do cuộc sống mưu sinh vất vả trên sông suốt ngày, có lúc sóng to gió lớn, mưa bảo ghe tôi bị chìm cuốn theo hết tất cả giấy tờ của tôi. Rồi cứ thế năm này qua tháng nọ tôi vẫn sống lênh đênh trên sông nuôi đàn con tám đứa, cuộc sống khó khăn vất vả để lo cho các con khôn lớn, tôi không có biết được thông tin gì về chính sách của nhà nước giành cho những người tham gia cách mạng như tôi.

Hiện tại tôi đã 82 tuổi. Do tuổi già sức yếu tôi không có điều kiện tìm lại những đồng đội ngày xưa cùng hoạt động cách mạng.

Tôi kính xin trang web: http://timnguoithatlac.vn/ tìm giúp những người bạn của tôi để giúp tôi xác nhận quá trình hoạt động cách mạng của tôi cho nhà nước Việt Nam để tôi được an ủi phần nào lúc tuổi già xuế chiều.

Tôi có gửi hình ảnh của tôi trong hồ sơ này xin vui lòng giúp tôi tìm ĐỒNG ĐỘI. 

Thông tin liên lạc
Họ & tên : NGUYỄN VĂN BỢI
Địa chỉ : Ấp Bình Thạnh B, Xã Bình Thạnh, Thị Xã Hồng Ngự, Đồng Tháp
Email : NGUYENNGOCBICH999@GMAIL.COM
Số Điện thoại : 091979819
Di động :
Phản hồi
2 phản hồi
Gửi phản hồi
1 - Ban Quản Trị - 17:56 27-04-2018
Thân Anh Nguyễn Văn Bợi, Trường hợp không đăng ảnh được lên hồ sơ, anh vui lòng gửi hình ảnh qua email: timnguoithatlac@bionet.vn với thông tin số hồ sơ (ID) này, BQT website sẽ kiểm tra và đăng hình lên giúp anh. Trân trọng!
2 - Nguyễn Văn Bợi - 15:30 23-04-2018
Tôi không up được hình của tôi.
Gửi phản hồi của bạn
Mã xác nhận
Gửi thông tin Nhập lại