Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin nội bộ
Tin nội bộ
BIONET VIỆT NAM đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt 2012 với “Hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng công nghệ tin sinh học”.
Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2012 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Khoa học ứng dụng – Y dược được tổ chức vào 20h tối ngày 19/11/2012 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với sản phẩm dự thi “Hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng Công nghệ tin sinh học” Công ty CP Công nghệ Sinh học Bionet Việt Nam đã dành giải thưởng “Sản phẩm có ý nghĩa xã hội và nhân văn có triển vọng”. Ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao tính khoa học, tính ứng dụng thực tiễn và ý nghĩa nhân văn cao đẹp của sản phẩm này.

 

Bảng tóm tắt Hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng Công nghệ tin sinh học


Với đam mê góp phần phát triển ngành Công nghệ Sinh học nước nhà cùng tâm huyết tham gia các hoạt động thiện nguyện cống hiến cho xã hội bằng chính kiến thức chuyên ngành, TGĐ Bionet Việt Nam – Tiến sĩ Luyện Quốc Hải cùng các đồng nghiệp đã hình thành và phát triển dự án Tìm người thân thất lạc. Thông qua hoạt động của website timnguoithatlac.vn hệ thống ngân hàng gen của Bionet (Bionet DNA Database Bank – BDDB) đã giúp đỡ những người bị thất lạc tìm lại được người thân của mình. Nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt của Công ty được thực hiện như miễn phí xét nghiệm ADN cho người thất lạc người thân; hướng dẫn và trợ giúp đăng hồ sơ tìm kiếm trên web; hỗ trợ 1 phần chi phí cho gia đình giám định hài cốt liệt sĩ…

 

 

 

Bionet Việt Nam  nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt


Dự án được phôi thai từ khá lâu, trải qua quá trình âm thầm chuẩn bị xây dựng 1 hệ thống tìm người thân hoàn thiện nhất hiện nay. Những phương án xây dựng website timnguoithatlac.vn được nêu ra, sửa đổi, làm lại, cải tiến nhiều lần sao cho web không lan man như các trang tìm người khác, web phải thật thân thiện, đi vào mục đích chính là tìm người được chia làm 3 mảng: tìm thông tin liệt sĩ (trong đó có tìm mộ liệt sĩ và tìm thân nhân liệt sĩ), tìm người thân thất lạc và tìm bạn.

 

 

Bionet Việt Nam trong buổi lễ trao giải Nhân tài Đất Việt


Dữ liệu chính của web là các hồ sơ của những thành viên đăng tin tìm người được mã hóa theo ID và các trường thông tin chính để dễ dàng tìm kiếm, so sánh giữa người cần tìm và người đi tìm từ đó tìm ra mối liên hệ (trùng lặp thông tin). Hiệu quả của web được phát huy tối đa khi người đi tìm và người cần tìm cùng đăng hồ sơ tìm kiếm hoặc người khác đọc, biết được thông tin người cần tìm đang tìm và chia sẻ với họ…Như vậy, website vừa mang ý nghĩa ứng dụng khoa học công nghệ tin – sinh học, vừa kết nối cộng đồng cùng chung tay trong hoạt động tìm người thất lạc. Người đi tìm không còn cô độc 1 mình, họ được giúp sức từ Nhóm tìm người thất lạc, từ tất cả mọi người. Tất cả thành viên tham gia đều có thể đóng góp bằng cách lan truyền thông tin tìm kiếm.

 

 Những thành viên chính trong BQT web timnguoithatlac.vn tại buổi trao giải.


Có thể có nhiều người tự hỏi vì sao 1 công ty tư nhân, trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, vẫn có thể hàng tháng dành 1 chi phí đáng kể, kích lệ nhân lực để duy trì trang web cũng như hoạt động của hệ thống tìm người thất lạc mặc dù trang web đó hoạt động không hề thu phí? Trong cuộc sống có nhiều niềm đam mê, có niềm đam mê khoa học và niềm đam mê hoạt động thiện nguyện xã hội. Bionet Việt Nam không chỉ hướng tới sự lớn mạnh về kinh tế, về doanh thu hay sự lớn lên của lợi nhuận. Tập thể Bionet Việt Nam phát triển 1 cách bền vững với cả tâm huyết và tấm lòng. Không chỉ xét nghiệm ADN trả kết quả chính xác cho khách hàng là xong nhiệm vụ, Bionet Việt Nam còn đau đáu những nỗi niềm của khách hàng khi xét nghiệm nhưng chưa tìm được người thân hay những trường hợp khách hàng thất lạc người thân nhưng không có đủ kinh phí xét nghiệm. Hệ thống tìm người thân thất lạc ra đời chính là một trong những hành động thực tiễn Bionet Việt Nam tri ân đến khách hàng và đóng góp cho xã hội, Vì sự đoàn tụ của gia đình Việt, vì 1 xã hội Việt Nam phát triển và hạnh phúc.
 

 

  

Hệ thống tìm người thân thất lạc bước đầu được ghi nhận bởi giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cao hơn nữa bởi các thành viên trong mọi miền Tổ quốc đã tin tưởng và nhiệt tình tham gia hoạt động thiện nguyện này. Hoạt động tìm người thất lạc là 1 hoạt động cần sự lâu dài, bền bỉ. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa đồng hành cùng các gia đình trong công cuộc tìm kiếm. BQT web xin gửi cảm ơn và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể các thành viên web, chúc cho mọi gia đình đều được đoàn tụ.

 

Bionet Việt Nam - BQT website

Các tin khác