Việt Nam  | 
English
Trang chủ » Hướng dẫn đăng tin
Hướng dẫn đăng tin

 

1. Đăng ký tài khoản thành viên 

 

Việc đăng ký tài khoản trên Timnguoithatlac.vn là tự nguyện và hoàn toàn miễn phí.

 

Để đăng kí tài khoản thành viên trên Timnguoithatlac.vn, bạn chọn “Đăng ký”. Điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên form khai báo:

+ Tên đăng nhập là tên tài khoản để bạn sử dụng đăng nhập trên website timnguoithatlac.vn

+ Email khai báo là email bạn thường xuyên sử dụng. Bạn cần nhớ và nhập đúng địa chỉ email. Email này được dùng được để tạo tài khoản trên website và dùng để liên lạc giữa bạn và admin khi cần thiết (khi quên mật khẩu, cần chỉnh sửa thông tin hồ sơ, khi tìm được người, khi cần liên hệ...) 

+ Nhập mật khẩu riêng của bạn vào 2 ô yêu cầu nhập mật khẩu.

+ Điền đầy đủ các thông tin cá nhân yêu cầu (bạn không thể bỏ trống các trường có dấu “ * ” .

+ Ngay sau khi đăng kí, bạn cần mở Email đã khai báo để kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn đã có thể sử dụng ngay tài khoản của mình để đăng nhập hệ thống (đăng hồ sơ tìm người, trao đổi liên hệ, sử dụng tính năng tìm kiếm so sánh chỉ dành cho thành viên).

 

2. Đăng nhập với tài khoản ứng viên:

Trên form đăng nhập, bạn nhập “Tên đăng nhập” và mật khẩu đã đăng ký. Đăng nhập.

 

3. Quên mật khẩu đăng nhập:

Trong trường hợp bạn đã đăng ký tài khoản trên Timnguoithatlac.vn  nhưng quên mật khẩu đăng nhập, bạn vui lòng click chuột vào dòng “Quên mật khẩu” trên form đăng nhập, nhập địa chỉ Email theo yêu cầu (đây là địa chỉ Email đăng nhập mà bạn đã đăng ký từ trước), chọn "Đồng ý".  Mật khẩu mới sẽ được khởi tạo ngẫu nhiên và gửi tới địa chỉ Email của bạn.

Bạn kiểm tra Email của mình để lấy lại mật khẩu. Vui lòng đổi lại mật khẩu khi đăng nhập thành công lần đầu tiên.

 

4. Thay đổi thông tin cá nhân:

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống , bạn chọn menu “Trang cá nhân” trên góc phải. Ở phần "Sửa thông tin cá nhân", tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại những thông tin và hồ sơ mà bạn đã đăng kí trước đó. Sau khi chỉnh sửa xong, click  “Lưu thay đổi” để lưu lại.

 

5. Thay đổi mật khẩu cá nhân:

Sau khi đăng nhập thành công , nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu, bạn chọn menu “Trang cá nhân” trên thanh menu ngang, chọn “Thay đổi mật khẩu” . Nhập lại mật khẩu cũ và nhập vào 2 lần mật khẩu mới (mật khẩu mới nhập vào phải giống nhau).

 

6. Lập hồ sơ tìm kiếm: 

Việc đăng ký hồ sơ tìm kiếm trên Timnguoithatlac.vn là hoàn toàn miễn phí. Tùy theo mục đích tìm kiếm khác nhau, bạn có thể đăng ký hồ sơ tìm kiếm trên các mục:

- Tìm người thân

- Tìm thông tin liệt sỹ (bao gồm tìm mộ liệt sỹtìm thân nhân liệt sỹ)

- Tìm người thân bằng ngân hàng ADN (tham khảo thêm các quy định và điều kiện của công ty)

- Nhắn tin tìm bạn.

Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn trên từng mục và điền đầy đủ thông tin để khả năng tìm kiếm được người cần tìm là cao nhất.

Sau khi hoàn tất các trường thông tin đăng ký theo hướng dẫn và click “Hoàn tất hồ sơ và đăng tin”. Hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên hệ thống và sẽ được kiểm duyệt lại về nội dung. Nếu hồ sơ của bạn không vi phạm các điều khoản qui định của website, chúng tôi sẽ đóng dấu xác nhận để hồ sơ tìm kiếm của bạn hiển thị trên Timnguoithatlac.vn  trong vòng 12h làm việc. Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hoặc sai nội dung, chúng tôi có thể liên lạc với bạn để đề nghị xác thực hoặc sửa đổi. Nếu hồ sơ vi phạm các điều khoản của website, chúng tôi có thể xóa mà không cần báo trước.

 

6.2. Xem lại hồ sơ vừa đăng:

Bạn chọn  menu “Trang cá nhân”, chọn “Danh sách hồ sơ”, Click vào tên hồ sơ của bạn trong “Danh sách hồ sơ”.

 

6.3. Chỉnh sửa lại hồ sơ đã đăng:

Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm thông tin trên hồ sơ đã đăng, bạn chọn  menu “Trang cá nhân”, chọn “Danh sách hồ sơ". Trong “Danh sách hồ sơ”, bạn chọn “Sửa” để hỉnh sửa lại nội dung hồ sơ của bạn. Khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn “Hoàn tất hồ sơ và đăng tin” để lưu lại thông tin sau khi đã chỉnh sửa.

 

6.4. Xóa hồ sơ đã đăng:

Bạn chọn  menu “Trang cá nhân”, chọn “Danh sách hồ sơ”, trong “Danh sách hồ sơ”, chọn “Xóa”. Bạn chọn lý do xóa hồ sơ "Đã tìm thấy người cần tìm" hoặc " Không muốn tìm kiếm nữa". Sau đó, hồ sơ của bạn sẽ bị xóa khỏi hệ thống tìm kiếm.

 

6.5. Cập nhật kết quả tìm kiếm:

Bạn chọn  menu “Trang cá nhân”, chọn “Danh sách hồ sơ”, trong “Danh sách hồ sơ”, chọn “Xem kết quả”. Bạn sẽ xem được các hồ sơ phù hợp nhất với tiêu chí tìm kiếm của bạn ở thời điểm hiện tại. Vì dữ liệu của tìm người của website được bổ sung hàng ngày , bạn nên thường xuyên cập nhập kết quả để  tìm kiếm kịp thời và chính xác.

 

7. Tìm kiếm nhanh thông tin:

Bạn có thể sử dụng 2 chức năng tìm kiếm sẵn có trên website: 

 

7.1. Tìm kiếm nhanh thông tin về người thân thất lạc:

Bạn chọn mục “Tìm người thân”. Chọn menu “Tìm kiếm người thân. Điền thông tin của bạn vào form tìm kiếm. Click “Tìm kiếm”. Bạn sẽ biết được có ai đã đăng tin tìm bạn trên hệ thống hay chưa.

 

7.2. Tìm kiếm nhanh thông tin về liệt sỹ:

Bạn chọn mục “Tìm thông tin liệt sỹ”. Chọn menu “Tìm kiếm thông tin liệt sỹ”. Điền thông tin của liệt sỹ mà bạn muốn tìm kiếm vào form tìm kiếm. Click “Tìm kiếm”. Bạn sẽ biết được có ai đã đăng tin về phần mộ hoặc thông thân nhân của liệt sỹ hay chưa.

 

 8. Liên hệ với ban quản trị:

Để liên hệ với ban quản trị website, bạn chọn menu “Liên hệ” trên thanh ngang. Nhập các thông tin liên hệ theo mẫu yêu cầu. Click “Gửi đi” để gửi Email đến ban quản trị.

Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc sử website này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email: timnguoithatlac@bionet.vn  để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  

Bionet Việt Nam - BQT website