Việt Nam  | 
English
Trang chủ » Sơ đồ hệ thống
Sơ đồ hệ thống

GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ HỆ THỐNG TÌM NGƯỜI THÂN THẤT LẠC

(www.bionet.vn)

       Hiện nay, để tìm người thân thất lạc thì bạn có thể dựa vào 2 cách:

* Cách 1: Tìm kiếm dựa vào các thông tin mô tả về người đi tìm và người cần tìm:

Bằng cách này, bạn chỉ việc khai báo thông tin của mình (thông tin của người đi tìm) và thông tin của người bạn cần tìm trên website: http://timnguoithatlac.vn. Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và đưa ra những hồ sơ phù hợp nhất. Hơn nữa, bạn có thể update kết quả tại mỗi lần truy cập để kịp thời cập nhật những hồ sơ mới phù hợp hơn.

- Ưu điểm: Website http://timnguoithatlac.vn được duy trì và phát triển trên nền tảng hoàn toàn tự nguyện và phi lợi nhuận, việc đăng tin tìm kiếm của bạn là hoàn toàn miễn phí. Thông tin tìm kiếm của bạn được rất nhiều người biết đến, đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều cơ hội tìm lại được người thân của mình

- Hạn chế: phải có đủ thông tin cần thiết, người tìm và cần tìm phải nhớ rõ thông tin, nhiều trường hợp 1 người tìm nhưng có nhiều người nhận. Dù có làm cách này, việc khẳng định vẫn phải qua xét nghiệm ADN.

* Cách 2: Gửi mẫu để phân tích ADN, lưu kết quả vào ngân hàng gen đặc biệt của Bionet (Bionet DNA Database Bank) và gửi bổ sung các thông tin tối thiểu (nếu có).

Theo cách này, bạn cần cung cấp thông tin và gửi mẫu xét nghiệm ADN cho chúng tôi.

Tải hồ sơ tìm người thân

Cách thu mẫu tìm người thân (sử dụng mẫu máu hoặc tế bào niêm mạc miệng).

- Chi phí: cơ bản khách hàng sẽ có 2 lựa chọn sau:

+ Gói 16 loci: chỉ dành cho trường hợp Cha (Mẹ) – Con tìm nhau (nhưng tốt nhất vẫn nên chọn gói 25 loci). Giá: 3.500.000 đ/1mẫu, sau 10 ngày làm việc có thẻ ADN (gửi cho khách hàng) và bản đồ gene của khách hàng sẽ được lưu vào Bionet DNA Database Bank.

+ Gói 25 loci: dành cho các trường hợp tìm kiếm người thân có mối quan hệ huyết thống trong 3 thế hệ, bao gồm: cha (mẹ) - con; ông (bà) - cháu; anh (chị) - em, chú (cô/gì/bác) - cháu …. Khuyến khích khách hàng nên chọn gói dịch vụ này để dự phòng các trường hợp cần phải sử dụng trong tương lai. Giá: 5.000.000 đ/1mẫu, sau 10 ngày làm việc có thẻ ADN (gửi cho khách hàng) và bản đồ gene của khách hàng sẽ được lưu vào Bionet DNA Database Bank.

- Ưu điểm: Người tìm và cần tìm không cần nhớ chính xác thông tin (chỉ cần nhớ tối thiểu là tôi có một người thân thất lạc), thông tin ADN sẽ được lưu và sử dụng mãi mãi (dự phòng cho trường hợp người tìm đã già thì việc lưu ADN để sau này tìm kiếm, đối chiếu càng phải được tiến hành). Với sự quảng bá rộng rãi về dự án, một ngày nào đó người thân của bạn cũng gửi ADN vào ngân hàng gen để tìm bạn, thì lúc đó chúng tôi sẽ tìm ra chính xác thông qua việc so sánh dữ liệu ADN hoàn toàn tự động.

- Nhược điểm: cần phải chờ đợi khi cả 2 người tìm và người cần tìm đều gửi ADN lên ngân hàng gen của chúng tôi. Tuy nhiên, hạn chế này sẽ được khắc phục một phần thông qua nhiều dự án khác.

Để khắc phục được các nhược điểm trên, chúng tôi xin đưa ra một quy trình tìm người thân thất lạc kết hợp cả 2 cách trên, có thể coi đây là một giải pháp tốt nhất hiện nay trong việc giải quyết vấn đề Tìm người thân thất lạc:

 

Sơ đồ giới thiệu về hệ thống tìm người thân thất lạc