Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin quốc tế
Tin quốc tế
Bố mẹ tìm thấy hai con sau 10 năm bị thất lạc vì sóng thần
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người mất tích, babylift, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

Anh Septi Rangkuti (thứ hai từ trái sang) bế con trai Jumadi Rangkuti, bên cạnh là cô Jamaliah (áo xanh) cùng con gái Raudhatul Jannah (bên trái) sau khi cả gia đình được đoàn tụ với người con trai thất lạc Arif Pratama Rangkuti (phía dưới, bên phải) ở thị trấn Payakumbuh hôm qua. Ảnh: EPA

 

Một cặp vợ chồng Indonesia vỡ òa trong hạnh phúc sau khi lần lượt tìm thấy hai con thất lạc 10 năm do sóng thần chỉ trong vòng hai tháng.

Theo AFP, vợ chồng cô Jamaliah và Septi Rangkuti vừa có cuộc đoàn tụ xúc động với con trai hôm 18/8. Đây là lần đoàn tụ đông đủ nhất của cả gia đình trong vòng 10 năm qua.

Arif Pratama Rangkuti cùng em gái Raudhatul Jannah bị cuốn trôi khi cơn sóng thần bất ngờ tấn công tỉnh Aceh ở khu vực phía tây xa xôi của Indonesia hồi năm 2004, cướp đi sinh mạng của hơn 170.000 người Indonesia và hàng chục nghìn người ở các nước khác.

Tháng 6 vừa rồi Raudhatul Jannah được đoàn tụ với cha mẹ sau khi được một người họ hàng phát hiện tại một ngôi làng ở Aceh, tỉnh cực tây của Indonesia, do có ngoại hình giống với con gái của Jamaliah.

Hôm qua, vợ chồng cô Jamaliah cho hay con trai họ, hiện 17 tuổi, cũng vừa trở về nhà sau khi thông tin về cuộc đoàn tụ với con gái của họ được truyền thông đưa tin rộng rãi.

"Điều đó là thật, thằng bé chính là con trai chúng tôi. Vợ chồng tôi đang chuẩn bị đến đưa nó về nhà", anh Septi Rangkuti xúc động nói.

Nắm chặt tay đứa con trai đang còn khá rụt rè sau 10 năm xa cách, cô Jamaliah nói: "Đêm nào tôi cũng cầu nguyện, bởi từ sâu thẳm bên trong, tôi luôn tin con mình vẫn còn sống. Chồng tôi cũng bồn chồn vì chuyện này. Anh ấy cũng tin con trai chúng tôi còn sống".

Cuộc đoàn tụ xúc động diễn ra tại nhà một cặp vợ chồng, những người tìm thấy Arif ngủ bên ngoài một tiệm cafe mà họ quản lý ở thị trấn Payakumbuh, tỉnh Tây Sumatra. Những năm thất lạc, Arif phải lang thang đầu đường xó chợ và ngủ trong các khu chợ ngoài trời hay các cửa hàng bị bỏ không.

Cặp đôi Lana Bestari và Windu Fajri đã cho Arif ngủ lại quán cafe trong vài tháng, cho cậu thức ăn và quần áo mặc. Cô Bestari liên lạc với gia đình nhà Rangkuti sau khi nhìn thấy bức ảnh của Arif lúc nhỏ trên truyền hình.

"Tôi đã bị sốc, đó là bức ảnh của cậu bé mà tôi biết rất rõ. Tôi đã lưu ảnh cậu bé trên điện thoại mình", cô nói.

Sau khi nhìn thấy bản tin trên tivi, vợ chồng Bestari lập tức đi tìm Arif, người mà họ đặt tên là Ucok. Arif được nói chuyện điện thoại với bố mẹ, và nhanh chóng được đón về nhà.

Vợ chồng cô Jamaliah tin rằng hai con cùng được một nhóm ngư dân cứu. Cả hai được đưa đến đảo Banyak ở bờ biển tỉnh Aceh. Một ngư dân muốn nhận nuôi cả 2 anh em Arif nhưng cuối cùng chỉ nuôi Jannah vì sợ không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi thêm hai đứa trẻ nữa.

Hướng Dương

Nguồn: ngoisao.net

Các tin khác
    Tìm được mẹ nhờ hình xăm  (19/10/2013)