Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin quốc tế
Tin quốc tế
Con tìm thấy mẹ đã mất tích 52 năm
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người mất tích, babylift, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình bà Lucy Johnson được con gái Linda trưng ra để tìm người mất tích. (ảnh: Royal Canadian Mounted Police)

 

Tháng 5/1965, cảnh sát Canada nhận được tin báo rằng bà Lucy Johnson đã mất tích. Lần cuối cùng hàng xóm nhìn thấy bà ấy là tháng 9/1961.

Các nhà điều tra cho rằng đó là một vụ án mạng và mọi nghi ngờ đổ xuống đầu ông Marvin (chồng của bà Lucy) vì mãi 4 năm sau khi vợ biến mất, người chồng mới đi báo cảnh sát.

Ông Marvin bị thẩm vấn. Nhà chức trách cũng xới tung sân sau ngôi nhà mà vợ chồng ông sống cùng cô con gái nhỏ Linda ở Surrey, British Columbia.

Nhưng, họ không tìm được chút manh mối nào. Vụ án bị treo lại.

Ông Marvin qua đời vào cuối thập niên 1990.

Tháng trước, cảnh sát lật lại vụ án và Linda đã quyết định đăng báo tìm mẹ, đồng thời, bà cũng tiến hành tìm kiếm trên internet người mẹ mất tích 52 năm của mình.

Sau đó, cảnh sát nhận được cú điện thoại từ một phụ nữ ở Yukon bảo rằng đã thấy hình tìm người lạc trên báo và nhận ra người đó chính là mẹ của mình.

Cảnh sát điều tra, xác định đúng thật bà Lucy Johnson còn sống, nay đã 77 tuổi và có một gia đình khác ở Yukon.

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua.

Linda lúc này đã gần 60 tuổi. Cùng với việc tìm thấy mẹ, Linda được biết rằng mình có 3 em trai, 1 em gái cùng mẹ khác cha. Linda cho biết: “Tôi quá bất ngờ. Lúc mẹ mất tích, tôi khoảng 7 hay 8 tuổi gì đó. Tôi cứ lo sợ rằng mẹ đã chết vì không có một chút tin tức nào hết”.

“Tôi có một đống câu hỏi, chúng đều xoay quanh từ “tại sao?”

Tuy nhiên, bà Linda nói rằng mình không hề oán ghét mẹ và bà chuẩn bị đi thăm mẹ. “Tôi sẽ ôm chầm lấy mẹ, hy vọng chúng tôi có thể giãi bày mọi chuyện cùng nhau. Tôi chỉ mong mình có thể là một phần trong cuộc đời của mẹ”.

NGỌC HẠ

Theo phunuonline.com.vn

Các tin khác
    Tìm được mẹ nhờ hình xăm  (19/10/2013)