Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin quốc tế
Tin quốc tế
Cuộc đoàn tụ sau 37 năm thất lạc vì nhầm chuyến tàu
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người mất tích, babylift, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

 

Cô Jiang Ai-Wu (áo đen ở giữa) ôm chầm lấy mẹ sau 37 năm xa cách. Ảnh: China Topix

 

Một phụ nữ Trung Quốc, lên nhầm chuyến tàu từ khi là một đứa trẻ, vừa có cuộc đoàn tụ xúc động với gia đình sau 37 năm xa cách.

"Lúc đó tôi không biết mình đang đi đâu khi cứ bắt nhầm hết chuyến tàu này đến chuyến tàu khác. Càng cố về nhà tôi lại càng đi xa hơn", Jiang Ai-Wu, hiện 43 tuổi, cho biết.

Khởi hành từ thị trấn nhỏ thuộc huyện Hồ Nam, cô Jiang, khi đó mới 6 tuổi, tưởng rằng chỉ cần bắt một chuyến tàu là có thể về nhà. Cô không ngờ cuối cùng cô lại lạc đến thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, ở phía bắc Trung Quốc, và cách Hồ Nam hơn 720 km. Jiang được các quan chức thành phố chăm sóc, tuy nhiên họ không thể xác định được quê quán và cha mẹ cô.

"Lúc đó tôi quá nhỏ và không biết phải tìm về với bố mẹ như thế nào", người phụ nữ họ Jiang kể lại. "Thậm chí tôi không nhớ địa chỉ nhà mình là gì".

Bà Ju Yeh, 70 tuổi, mẹ của Jiang, cũng xúc động nói: "Chúng tôi đã rất tuyệt vọng sau khi đến trình báo với cảnh sát và tìm kiếm con bé khắp nơi. Cả gia đình còn đến các nhà ga và bến xe buýt để tìm nhưng không thấy".

Theo China Topix, gia đình chưa bao giờ từ bỏ hy vọng Jiang Ai-Wu vẫn còn sống. Họ liên tục hối thúc chính quyền tìm đứa con gái thất lạc, nhưng nhiều năm trôi qua họ vẫn không tìm thấy thêm thông tin gì.

"Dần dần tôi đành tập trung vào cuộc sống hiện tại của mình", Jiang kể tiếp. Cô đã kết hôn và sinh con.  "Tôi luôn tin rằng một ngày nào đó, bố mẹ sẽ đến đón tôi về".

Hiểu được mong muốn đó của mẹ, Mei - con gái của cô Jiang - đã liên lạc với một trang web chuyên tìm kiếm người mất tích và dành khoảng thời gian gần một năm tìm kiếm thông tin người thân. Mei phát hiện ra gia đình của mẹ đã chuyển từ Hồ Nam lên Sơn Tây sinh sống. Sự kiên trì của cô cuối cùng cũng được đền đáp.

"Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra, nhưng từ sâu bên trong trái tim, tôi chưa bao giờ quên con gái bé bỏng của mình. Đêm nào tôi cũng cầu nguyện cho con bé", bà Ju Yeh xúc động nói. "Tôi dường như không tin vào tai mình khi nhận được điện thoại từ một người lạ hỏi về việc con gái tôi bị thất lạc. Rồi Ai-Wu xuất hiện ở đầu dây bên kia như thể con bé chưa bao giờ rời xa tôi".

Hướng Dương

Nguồn: ngoisao.net

Các tin khác
    Tìm được mẹ nhờ hình xăm  (19/10/2013)