Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin quốc tế
Tin quốc tế
Đoàn tụ gia đình sau 19 năm bị bắt cóc
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người mất tích, babylift, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

 

 

 

Anh Huang Shouping òa khóc sau khi tìm thấy đứa con trai thất lạc đã 19 năm nay. Ảnh: Central European News

 

Một thanh niên Trung Quốc vừa có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với cha mẹ ruột sau 19 năm bị bắt cóc và bán cho người khác.

Xiao Ji, hiện là chàng sinh viên 21 tuổi, bị bắt cóc ngay trên đường phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, khi được bố mẹ đưa đi mua sắm năm cậu mới chỉ lên hai.

Bọn buôn người sau đó bán Xiao Ji cho một gia đình ở tỉnh láng giềng Phúc Kiến, nơi cậu lớn lên mà không hề biết thông tin gì về cha mẹ ruột của mình.

Tuy nhiên bố mẹ của Xiao Ji là anh Huang Shouping và chị Lin Sun chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm kiếm cậu con trai nhỏ. "Chúng tôi luôn nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ tìm ra thằng bé, vì vậy vợ chồng tôi làm tất cả những gì có thể để tìm được con", anh Huang xúc động nói sau cuộc hội ngộ.

Căp vợ chồng cho biết họ tìm được con trai sau khi đưa một mẫu máu cho cảnh sát. Mẫu máu này sau đó được đem ra đối chiếu với kết quả DNA của Xiao Ji và nhận thấy có sự trùng lặp.

"Thông thường DNA của tất cả những đứa trẻ được nhận nuôi sẽ được đem ra so sánh với mẫu DNA của những cặp vợ chồng có con bị bắt cóc", đại diện cảnh sát cho biết.

Anh Zhang Huan, cha nuôi của Xiao Ji, thì nói với cảnh sát rằng lúc mua Xiao Ji, anh không hề nghi ngờ hay biết gì về việc cậu bé bị bắt cóc. "Vợ chồng tôi không thể sinh con. Người đàn ông bán Xiao Ji cho chúng tôi nói rằng anh ta là bố của đứa bé, và vì không có đủ tiền nuôi con nên mới phải đem đi bán", anh Zhang nói.

Xiao Ji không giấu được niềm hạnh phúc sau khi tìm được cha mẹ ruột của mình. "Tôi có 4 cha mẹ, thay vì chỉ có 2 như bình thường. Bố mẹ nuôi của tôi rất tốt, họ rất yêu thương và chăm sóc cho tôi. Nhưng bây giờ tôi lại có một gia đình khác nữa, và việc của tôi là phải tập làm quen lại từ đầu", Xiao Ji nói.

Hướng Dương

Theo ngoisao.net

Bài liên quan:

Những niềm vui viết bằng "ADN" (kỳ 1): ADN giúp hai cha con tìm dược nhau sau 38 năm thất lạc
Về nhà sau 23 năm bị bắt cóc nhờ Google Maps

Các tin khác
    Tìm được mẹ nhờ hình xăm  (19/10/2013)