Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Tin quốc tế
Tin quốc tế
Tìm kiếm người thân trên Wesite dân số Anh - Mỹ
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người bỏ nhà đi lạc, người mất tích, trẻ mồ côi, trẻ lang thang, người thất lạc cha mẹ từ lúc mới sinh, tìm người thất lạc ở Việt Nam, tìm người thân ở nước ngoài, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn (tìm bạn đời, người yêu cũ, bạn học cũ, ân nhân, người quên đồ…).

 

 

Website chuyên về phả hệ và thống kê dân số của Mỹ Ancestry.com vừa mới hoàn tất việc số hóa thống kê toàn bộ dân số của Mỹ từ năm 1790 đến năm 1930 với tổng cộng 5 tỷ tên người đã được nhập vào danh sách.

Toàn bộ đội ngũ nhân viên của Ancestry.com đã sử phải sử dụng tổng cộng 6,6 tỷ giờ công để tìm hiểu và nhập số liệu từ 13 triệu tài liệu lưu trữ về nhân khẩu - hộ khẩu mà các cơ quan lưu trữ của Mỹ đã lưu từ hồi lập quốc đến nay.

Tim Sullivan, giám đốc điều hành Ancestry.com cho biết: ”Chúng tôi đã phải tham khảo từ hàng triệu người nguồn tin trên khắp thế giới trước khi xây dựng dự án khổng lồ này. Thông qua các công cụ tìm kiếm đơn giản nhưng hết sức hiệu quả trên Ancestry.com, mọi người có thể khám phá ra rất nhiều chuyện vô cùng thú vị”.

Trang web Ancestry.com được thiết kế chuyên dùng cho dân Mỹ có nguồn gốc nhập cư từ đủ mọi quốc gia trên thế giới. Còn trang web www.ancestry.co.uk được thiết kế chuyên dùng cho dân Anh chính hiệu với đầy đủ số liệu thống kê về dân số ở mọi vùng miền của Anh từ đầu thế kỷ 18 đến nay.

Công cụ truy tìm thông tin của Ancestry.com được thiết kế hết sức chi tiết. Người dùng tại Mỹ, Anh có thể truy tìm tên tuổi của một người nào đó theo tên, năm sinh, năm chết, quốc gia nhập cư, bang cư ngụ, thành phố, hạt… Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm một họ phổ biến của người Việt, chẳng hạn là họ NGUYEN, thì bạn cũng có thể tìm ra được rất nhiều người Việt có họ Nguyễn đã qua đời ở Mỹ, Anh…

Website Ancestry.com sẽ miễn phí cho mọi người dùng trong vòng nửa tháng, tính từ ngày 26-6, sau đó sẽ bắt đầu thu phí người dùng với mức phí là 12,95 USD/tháng cho thành viên đăng ký sử dụng theo năm và 29,95 USD/tháng cho thành viên sử dụng theo tháng.

HOÀNG HẢI

Theo khoahoc.com.vn

Các tin khác
    Tìm được mẹ nhờ hình xăm  (19/10/2013)