Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Trường hợp đang tìm
Trường hợp đang tìm
Phát hiện 4 bộ hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc (bao gồm: người đi lạc, người mất tích, babylift, người già đi lạc, người tâm thần đi lạc…), tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

 

 

Các di vật tìm thấy cùng hài cốt liệt sĩ

 

Chiều ngày 18/8, cơ quan chức năng huyện Cam Lộ phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khai quật và phát hiện 4 bộ hài cốt liệt sĩ tại Cao điểm 73 (còn gọi là Căn cứ Đồi tròn) thuộc xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).
 
Trước đó, trưa ngày 18/8 trong lúc làm đất để trồng cây lâm nghiệp, anh Nguyễn Anh Tuấn (trú xã Cam Tuyền) đã phát hiện nhiều di vật, nghi là của hài cốt liệt sĩ và báo cơ quan chức năng.

Sau một buổi chiều tìm kiếm, khai quật, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 4 bộ hài cốt được xác định là liệt sĩ được bọc gói bằng ni lông và tăng võng của bộ đội. Các hài cốt chôn cách nhau 3 m, kèm nhiều di vật như bật lửa, đạn AK, gương soi, ví nhựa có dòng chữ “Nhà máy thống nhất”…

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang mở rộng tìm kiếm.

Nguyễn Tuấn

Theo dantri.com.vn

Các tin khác