Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Hoạt động sự kiện
Hoạt động sự kiện
Dự án Tìm người thất lạc tuyển tình nguyện viên
Được sự tài trợ của công ty Bionet Việt Nam, Nhóm Timnguoithatlac.vn ra đời với mục đích duy nhất là cùng chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình liệt sĩ tìm được mộ con em mình, giúp những gia đình có người thân thất lạc tìm được nhau, được sống trong vòng tay yêu thương của những người ruột thịt...

 

 

Timnguoithatlac.vn đang làm về 1 dự án  cùng tên, trong đó tập trung cho 3 mảng chính: tìm người thân thất lạc, tìm mộ và thân nhân liệt sĩ và đăng tin tìm bạn. Ngoài các admin quản lý trực tiếp website timnguoithatlac.vn và các Facebook Page có liên quan thì dự án Tìm người thất lạc vẫn rất cần 1 đội ngũ các bạn tình nguyện viên, cộng tác viên (TNV, CTV) năng động tham gia Câu lạc bộ (CLB) Tìm người thất lạc và giúp chúng tôi các công việc như sau :

 

- Về mảng tìm mộ và thân nhân liệt sĩ: Ban điều hành dự án đang có thông tin ảnh chụp của rất nhiều mộ liệt sĩ chưa tìm được thân nhân ở các nghĩa trang trong cả nước cần phải lên danh sách nhưng vẫn chưa đủ nhân lực để làm. Vì vậy, chúng tôi đang cần các bạn TNV có thể giúp tập hợp, gõ lại các danh sách theo nghĩa trang và địa phương dựa trên các ảnh mộ đã chụp. Từ những danh sách các bạn đã tập hợp, chúng tôi sẽ phân các thành viên về các địa phương trong cả nước để tìm thân nhân người đã hy sinh. Việc này không chỉ giúp ích rất nhiều cho các gia đình liệt sĩ chưa tìm được mộ người thân - liệt sĩ qua mấy chục năm mà còn là một công việc thiện nguyện góp thêm cơ hội để đưa các anh trở về quê hương.

 

 

- Đối với mảng tìm người thân thất lạc: các bạn TNV có thể giúp dự án thu thập có chọn lọc (đã được kiểm chứng và đúng sự thật) các thông tin tìm kiếm người thân thất lạc trên Internet hoặc các chương trình truyền thông, đại chúng để chúng tôi kịp thời giúp đỡ và nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng (lên website hoặc Facebook của timnguoithatlac.vn, các diễn đàn…). Nhằm tận dụng sự phổ biến cũng như tốc độ lan truyền thông tin của phương tiện truyền thông mạng, chung tay giúp quá trình tìm kiếm người thân được nhanh chóng . Hoặc đơn giản hơn, các TNV chia sẻ chính các trường hợp tìm kiếm người thân trên các trang thông tin của timnguoithatlac.vn với những người bạn quen biết để cùng tìm kiếm.

 

- Cuối cùng là mục đăng tìm bạn: các TNV có thể giới thiệu hoặc quảng bá đơn giản về hoạt động của trang timnguoithatlac.vn đến những ai có nhu cầu, giúp mọi người biết về  website như 1 công cụ hỗ trợ tìm kiếm bạn bè miễn phí, hữu ích, dễ dàng và phổ cập.

 

Với tính chất như trên, công việc này chỉ cần các bạn có 1 tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người thất lạc, có máy tính và biết sử dụng 1 số thao tác tìm kiếm, chia sẻ đơn giản, các bạn đều có thể trở thành TNV -  1 phần quan trọng của hệ thống hỗ trợ tìm người Việt Nam thất lạc. Bạn có thể làm trong thời gian rảnh, tại nhà hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện, không bất tiện về thời gian hay khối lượng công việc, bạn có thể tự sắp xếp theo khả năng đóng góp của mình. Điều chúng tôi cần là sự nghiêm túc, nhiệt tình, tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ của bạn.

 

*Về cách thức hoạt động của CLB timnguoithatlac.vn:

 

- Mọi thông tin thu thập và trao đổi công việc qua lại giữa các TNV với Ban điều hành dự án sẽ được chuyển qua email timnguoithatlac@bionet.vn hoặc inbox Facebook page Tìm người thất lạc  & Facebook cá nhân Nhóm timnguoithatlac.

 

- CLB timnguoithatlac.vn không giới hạn số lượng cũng như độ tuổi thành viên tham gia. Các TNV có thể đến từ bất cứ đâu thuộc trong hoặc ngoài lãnh thổ VN. Các bạn thực sự muốn tham gia, các bạn đều được nhiệt tình chào đón.  Ngoài ra, vì trụ sở chính ở Hà Nội nên tùy thuộc vào điều kiện cho phép và sự sắp xếp của các bạn mọi người có thể cùng gặp gỡ, trao đổi, và chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau tại trụ sở dự án. Thời gian và kinh nghiệm làm việc trong môi trường tình nguyện và công tác xã hội tại dự án Timnguoithatlac.vn sẽ là 1 lợi ích giúp các bạn trong quá trình tham gia hoạt động xã hội hay xin việc làm sau này.

 

*Mẫu đơn đăng kí và liên hệ :

 

-Mọi người có thể đăng kí theo 2 cách:

 

+ Tải mẫu đơn đăng kí TNV trên website timnguoithatlac.vn, điền đơn theo các đề mục có sẵn và gửi đơn qua email timnguoithatlac@bionet.vn. Bạn có thể tải mẫu đơn đăng ký tại đây.

 

+ Điền theo các đề mục trong mẫu đơn online dưới đây và gửi qua inbox hoặc post lên timeline FB page timnguoithatlac.vn hoặc FB cá nhân Nhóm Timnguoithatlac:

-         Họ và tên:

-         Tuổi:

-         Giới tính:

-         Ngày sinh:

-         Nơi ở:

-         Số CMTND:

-         Hiện đang học tập/ làm việc tại :

-         Email:

-         Số ĐT:

-         Vùng, địa phương bạn có thể tham gia trong hoạt động tìm kiếm:

-         Lý do, mục đích, cảm nhận khi tham gia CLB timnguoithatlac.vn: 

 

 

- Mọi thắc mắc xin liên hệ qua email timnguoithatlac@bionet.vn  hoặc qua FB page Timnguoithatlac.vn  hoặc gọi đến số 0462750010.

 

 

Chúng tôi xin cảm ơn và mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía mọi người !

 

 

Bionet Việt Nam - BQT website

 

 

 

 

Các tin khác