Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Hoạt động sự kiện
Hoạt động sự kiện
Tìm được thân nhân LS Nguyễn Văn Tuất
Timnguoithatlac.vn là dự án xã hội của Bionet Việt Nam, hỗ trợ tìm người thất lạc miễn phí ở các mảng: tìm người thân thất lạc, tìm thông tin liệt sỹ (tìm mộ liệt sỹ, tìm thân nhân liệt sỹ) và tìm bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 05/2013, dữ liệu về hồ sơ tìm mộ LS Nguyễn Văn Tuất và hồ sơ tìm thân nhân LS Nguyễn Văn Tuấn do TNV trang timnguoithatlac tổng hợp từ nguồn đăng trên trang nhantimdongdoi của trung tâm Marin đã cho ra kết quả:

 

 

Thông tin

 

Hồ sơ tại Thanh Hóa

 

Thông tin bia mộ

Họ tên

Nguyễn Văn Tuất

Nguyễn Văn Tuấn

Năm sinh

1934

1934

Quê quán

Trung Chính, Nông Cống, Thanh Hóa

Trung Chính, Nông Cống, Thanh Hóa

Ngày hy sinh

16/04/1967

16/04/1967

 

Thông tin từ 2 hồ sơ rất trùng khớp, chỉ khác 1 ký tự trong phần tên gọi LS (Tuất - Tuấn), địa chỉ xã, huyện, tỉnh, ngày hy sinh rất rõ ràng. Rất nhiều khả năng với thông tin trên bia mộ rõ ràng như vậy, ban quản lý NTLS Trường Sơn đã gửi thư báo về cho gia đình tại địa chỉ xã. Vậy vì sao thông tin về phần mộ LS bao nhiêu năm vẫn chưa đến được với gia đình? Đó là 1 câu hỏi cần được xác định để có hướng kiểm tra thông tin báo lại gia đình và làm rõ 1 trong những nguyên nhân dẫn đến thất lạc hoặc sai lệch thông tin LS. Từ đó, chúng tôi có hướng khắc phục cụ thể cho những trường hợp khác.


Ban liên lạc dự án Tìm người thất lạc gọi đến số điện thoại trong phần liên lạc, người nghe máy là con gái LS Nguyễn Thị Mai, đang công tác tại Bảo hiểm xã hội Tân Lạc, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Chị cho biết đã đi nhiều nơi và đăng tin ở nhiều trang mạng nhưng vẫn không tìm thấy phần mộ LS Nguyễn Văn Tuất. Nguyên nhân chính là do đại gia đình chị đã chuyển về Hòa Bình mấy chục năm nay để làm kinh tế mới, ổn định đời sống. Tại Thanh Hóa, gia đình chị không còn ai thân thiết, có thể vì thế thông tin từ NTLS báo về không đến được với gia đình. Trang nhantimdongdoi có thông tin về cả hồ sơ đăng tìm mộ LS và tên LS trong danh sách các LS đang yên nghỉ tại Trường Sơn nhưng do không có hệ thống so sánh đối chiếu tự động như timnguoithatlac vì vậy việc tìm kiếm đã không được hệ thống.

 

Thông tin trong hồ sơ LS Nguyễn Văn Tuất trên trang timnguoithatlac.vn


Mỗi trang web có 1 điểm mạnh riêng, nhantimdongdoi mạnh ở dữ liệu thông tin và hỗ trợ pháp lý, nguoiduado mạnh ở danh sách LS tại các NTLS miền Trung và Nam còn timnguoithatlac mạnh ở phương pháp tìm kiếm so sánh chéo các hồ sơ trong dữ liệu hiện đại và linh hoạt. Đó là 1 vài đặc điểm các trang web và tổ chức có thể hỗ trợ lẫn nhau để đem lại kết quả tốt nhất cho gia đình LS. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi cần các bạn, những TNV thu thập thông tin từ các nguồn (web, internet, NTLS, địa phương…) và những người trực tiếp đăng hồ sơ tìm kiếm thân nhân của mình, các bạn hãy điền vào form hồ sơ thật cẩn trọng và chính xác từng chi tiết.


Hôm trước, anh Khánh – chồng chị Mai gọi điện đến chia vui cùng các thành viên dự án, anh gửi lời cảm ơn các thành viên đã giúp gia đình anh tìm lại được hài cốt LS Tuất và luôn kịp thời động viên, hướng dẫn gia đình anh về thông tin và thủ tục thời gian qua.


Chúc mừng gia đình anh, mong rằng chúng tôi, với sự hợp sức của mọi người, sẽ làm được nhiều điều cho cho các gia đình hơn thế.

 

Bionet Việt Nam - BQT website

 

 

Các tin khác