Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Văn bản - Hướng dẫn
Văn bản - Hướng dẫn
Đôi lời từ Ban quản trị Website
Bionet Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm người thất lạc bao gồm: tìm mộ liệt sĩ, tìm thân nhân liệt sĩ, tìm người thân thất lạc, tìm bạn...

 

 

 

Các thành viên website timnguoithatlac.vn thân mến!


Website timnguoithatlac.vn ra đời cùng sự tài trợ của Trung tâm xét nghiệm cao cấp Bionet Việt Nam với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho các cá nhân, gia đình, tổ chức…tìm người thất lạc (tìm mộ liệt sĩ, tìm người thân, tìm bạn…) hiệu quả trên internet. Sau 1 thời gian hoạt động, BQT web gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên đã luôn động viên, hỗ trợ và nhiệt tình tham gia hoạt động Hỗ trợ cộng đồng tìm kiếm người thất lạc này của web.


Tuy nhiên, khi thành viên đăng hồ sơ tìm kiếm người thất lạc, sau khi đọc Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng hồ sơ, 1 số thành viên vẫn mắc phải những thiếu sót cơ bản và quan trọng nhiều khi quyết định đến tính chính xác của thông tin tìm kiếm, gây khó khăn cho việc tìm kiếm của chính các bạn như:


-    Đăng ký tài khoản.
-    Kích hoạt tài khoản.
-    Đăng hồ sơ, đăng hồ sơ nhầm mục tìm kiếm.
-    Cập nhập kết quả tìm kiếm.

Qua những ý kiến thắc mắc của các bạn, chúng tôi tổng hợp và hướng dẫn cụ thể hơn cách tìm người thân trên trang web như sau:

1.    Về đăng ký tài khoản:

Đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email bạn đang sử dụng, lưu ý không nên đăng ký tài khoản bằng email ảo hoặc không phải email bạn vẫn đang sử dụng, như vậy bạn sẽ không thể vào email đăng ký để kích hoạt tài  khoản.


Viết đúng định dạng email bạn đăng ký, không đăng ký email không đúng định dạng, ví dụ địa chỉ email của bạn là timnguoithatlac@bionet.vn, nhưng bạn lại ghi thành TIMNGUOITHATLAC@BIONET.VN  hoặc Timnguoithatlac@bionet.vn, hoặc timnguoithatlac@bio.vn là không đúng, bạn sẽ không nhận được email kích hoạt tài khoản và như vậy sẽ không đăng ký được. Các bạn đăng ký  tài khoản nên kiểm tra lại thật kỹ tên đăng nhập, mật khẩu và email đăng ký trước khi click vào nút Đăng ký trên website. Rất nhiều bạn liên lạc cho chúng tôi về việc bạn không thể đăng ký tài khoản được, nhưng thực chất các bạn đã đăng ký 1 email sai định dạng hoặc thư kích hoạt bị gửi đến Thư rác (Spam) mà bạn không biết.


Sau khi đăng ký tài khoản, bạn nên vào email đã đăng ký và click vào link kích hoạt trong thư gửi từ website ngay để kích hoạt tài khoản. Tài khoản được kích hoạt bạn mới có thể sử dụng nó và đăng hồ sơ tìm kiếm trên website. Nếu bạn chờ 5 phút vẫn chưa có email kích hoạt từ web gửi đến bạn, bạn nên  mở Thư rác hoặc Spam để kiểm tra thư của mình. Khi bạn đã kích hoạt, bạn sử dụng tài khoản của mình để đăng hồ sơ tìm kiếm người thất lạc bình thường.

2.    Về đăng hồ sơ tìm kiếm

Khi đăng hồ sơ tìm kiếm, các  thành viên tuyệt đối không viết hồ sơ bằng chữ tiếng Việt không dấu hay chữ in hoa toàn bộ. Để đăng hồ sơ tìm kiếm 1 cách hiệu quả, các bạn nên viết hồ sơ bằng ngôn ngữ tiếng Việt có dấu, viết đúng ngữ pháp, điền thông tin được càng nhiều mục càng tốt, ngắn gọn, dễ hiểu và đầy đủ.


Website có 4 mục bạn có thể chọn đăng hồ sơ tùy theo mục đích tìm người của bạn: 


-     Bạn muốn tìm mộ liệt sĩ: bạn vào mục Tìm thông tin liệt sĩ, chọn đăng vào mục Lập hồ sơ đăng ký tìm mộ liệt sĩ.

-    Bạn muốn cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ và cần tìm người nhà liệt sĩ đến nhận mộ: bạn vào mục Tìm thông tin liệt sĩ, chọn đăng vào mục Lập hồ sơ đăng ký tìm thân nhân liệt sĩ.

-    Bạn muốn tìm người thân, có quan hệ huyết thống với bạn hay có quan hệ huyết thống với người đi tìm: bạn vào mục Tìm người thân, chọn đăng vào mục Lập hồ sơ đăng ký tìm người thân.

-    Bạn muốn tìm bạn bè, người yêu, người quen biết hay tìm vợ hoặc chồng (không có quan hệ huyết thống): bạn vào mục Tìm bạn và chọn đăng vào mục Lập hồ sơ đăng ký tìm bạn.

Khi đăng hồ sơ tìm kiếm, phần tiêu đề bạn nên ghi rõ tên người đi tìm và tên người tìm để nếu người bạn tìm đọc được cũng sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang đi tìm họ giữa rất nhiều hồ sơ đăng tìm khác, Ban quản trị web cũng dễ dàng quản lý và kiểm tra hồ sơ giúp bạn hơn.


Về phần liên quan đến năm, khi bạn đã chọn “Chính xác năm” thì tích vào nút đó. Chính xác năm nghĩa là chỉ chính xác 1 năm nào đó. Còn nếu bạn chọn từ năm ….đến năm… thì là khoảng năm, không tick vào ô “ Chính xác năm”.


Để kiểm tra kết quả tìm kiếm của hồ sơ bạn đã đăng, bạn vào trang cá nhân, click tiếp vào phần “Xem danh sách hồ sơ” bên trái màn hình, cùng dòng với tên hồ sơ bạn đã đăng là bạn click vào chữ “Xem kết quả” sẽ hiện lên những danh sách hồ sơ có kết quả trùng lặp với thông tin bạn đang tìm kiếm được xếp thứ thự từ cao xuống thấp. Bạn nên thường xuyên cập nhập và xem kỹ các hồ sơ có tỷ lệ phần trăm trùng lặp cao với hồ sơ tìm kiếm của bạn để tìm được người thất lạc 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc đăng hồ sơ tìm kiếm người thất lạc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email: timnguoithatlac@bionet.vn  để được hướng dẫn cụ thể từng trường hợp.

Chúc các bạn sớm tìm được người thân yêu của mình.
Trân trọng!


BQT web timnguoithatlac.vn
 

Các tin khác