Việt Nam  | 
English
   Trang chủ    Tin tức    Văn bản - Hướng dẫn
Văn bản - Hướng dẫn
Nhắc nhở về việc lưu giữ an toàn thông tin cá nhân khi đăng hồ sơ tìm kiếm
Timnguoithatlac.vn là website được hình thành bởi sự tâm huyết, đam mê và trách nhiệm của lớp nhà khoa học trẻ với tổ quốc, với xã hội. Ứng dụng những công nghệ mới nhất cho 4 chức năng chính: Tìm thông tin liệt sỹ (bao gồm 2 chức năng: tìm mộ liệt sỹ và tìm thân nhân liệt sĩ); Tìm người thân thất lạc; Nhắn tin tìm bạn cũ và Ngân hàng dữ liệu ADN tìm người thân thất lạc, hoạt động của website hướng đến mục tiêu duy nhất là “Vì sự đoàn tụ của gia đình Việt”.

 

 

 

Thân gửi các thành viên web timnguoithatlac.vn!

Qua thông tin phản ánh lại của thành viên web timnguoithatlac.vn, hiện nay có hiện tượng 1 vài đối tượng lợi dụng thông tin và địa chỉ liên lạc cá nhân trong hồ sơ tìm người thất lạc mà mọi người đã đăng tải (phần liên hệ nhằm mục đích liên lạc dễ dàng) để làm phiền nhiễu hoặc lừa đảo, trục lợi cá nhân gây ảnh hưởng đến người đăng. Vì vậy BQT web khuyến cáo đến các thành viên, trước khi đăng hồ sơ tìm kiếm người thất lạc, các bạn cần lưu ý như sau:

-    Khi đăng hồ sơ tìm người thất lạc trên website, nghĩa là các thông tin bạn cung cấp sẽ được xã hội hóa để mọi người cùng biết đến và cùng tham gia tìm kiếm với bạn. Vì vậy bạn phải tự bảo vệ mình trước những thông tin bạn cung cấp. Thông tin đó nên vừa đủ để BQT web và các thành viên khác có thể liên lạc với bạn khi có kết quả tìm kiếm nhưng  thông tin liên lạc cũng không quá riêng tư để các cá nhân, tổ chức có mục đích xấu dùng nó để trêu đùa hay trục lợi làm ảnh hướng đến đời sống của bạn và mọi người xung quanh bạn.

-    Khi bạn đã đăng thông tin liên lạc của cá nhân, thành viên phải có sự cảnh giác và cẩn trọng khi có 1 số máy lạ hay email lạ hoặc người nào đó trực tiếp liên lạc với bạn, báo gọi lại hay báo biết thông tin về người bạn đang tìm kiếm hoặc người đó chính là người bạn đang tìm kiếm.

 

-   Ban quản trị website timnguoithatlac.vn chỉ liên lạc với các bạn qua những kênh liên lạc:


-    Khi đăng hồ sơ tìm kiếm, phần thông tin liên lạc, bạn không nên ghi cụ thể địa chỉ số nhà hay thôn xóm. Địa chỉ liên lạc của bạn chỉ nên ghi mức độ địa danh từ đường/ xã trở lên. Nhưng bạn nên để địa chỉ email và số điện thoại chính xác, dễ liên lạc với bạn và lâu dài.

Nếu cần thiết và để tiện cho việc liên lạc, bạn có thể điền địa chỉ chi tiết vào phần “Địa chỉ liên lạc dự phòng với hồ sơ Tìm người thân hoặc phần “Địa chỉ cơ quan” với hồ sơ Tìm mộ liệt sỹ. Những thông tin liên lạc trên các mục này sẽ bị  ẩn trên hồ sơ mà chỉ có bạn và BQT web thấy được.

 

-  Để bảo mật thông tin cá nhân, bạn có thể chọn cách: sau khi đăng hồ sơ lên website timnguoithatlac.vn, bạn liên lạc với BQT web qua email, điện thoại hoặc yahoo nhờ hỗ trợ bạn ẩn tin liên lạc để được bảo vệ tốt nhất. Thông tin liên lạc của bạn sẽ thay bằng thông tin liên lạc trung gian là Công ty Bionet Việt Nam – Ban quản trị website timnguoithatlac.vn.  Như vậy, bạn vẫn để lại địa chỉ liên lạc mà người khác không thấy được. Chúng tôi vẫn dễ dàng liên lạc với bạn khi có kết quả tìm kiếm. Khi thành viên nào đó có thông tin về trường hợp thất lạc của bạn, sẽ báo lại cho BQT web, chúng tôi sẽ kiểm tra tin tức và  báo lại cho bạn nếu đó là những thông tin chính xác và tin cậy.

 

Bionet Việt Nam - BQT website

Các tin khác